Ang Usaping Panlupa At Ang Mga Gerilyang Huk - Zapata, Rosalinde Fleur (Linguae et Litterae; 2008, 2010)
Ang usapin tungkol sa lupa ay isang mahalagang bagay na natala sa kasaysayan ng Pilipinas. Sa simula pa, ang suliranin sa lupa ay naging sanhi ng napakaraming pag-aalsa na nauwi sa pagdanak ng dugo.