Sa Bisperas Bago ang Indak-Indak Sa Kadayawan - Quintos, Jay Jomar F. (Likhaan: The Journal of Contemporary Philippine Literature; Vol 16 No 01 (2022): LIKHAAN 16: The Journal of Contemporary Philippine Literature, 2023)
BATID NIYA ANG hirap ng pagbagtas sa sala-salabid na daanan pababa ng bundok. May lagusan ang bawat dako roon na tiyak niyang hahantong sa kanyang patutunguhan. Ngunit sadyang mahaba at masalimuot ang daanang kinakailangang tahakin.