An Environment-Related Foreign Policy Direction - De Villa, Agerico M. (Philippine Social Sciences Review; People-in-Environment; Environment-in-People, Ed. Mariano R. Sto. Domingo, 2011)
Ang papel ay naglatag ng mungkahi para sa pagdevelop ng patakarang panlabas kaugnay ng mga usaping pangkapaligiran. Gumamit ang may-akda ng kontekstong pambansa/panloob sa halip na panlabas sa pamamagitan ng pagtukoy sa sariling Environmental Impact Assessment System ng Pilipinas bilang simula ng mas malawak na patakarang panlabas.
Keywords: foreign policy, environment